Bạn đã có thể ‘lướt’ slide trình chiếu như TikTok và Reels trên PowerPoint

01/11/22
119 lượt xem
0 bình luận

Gần đây, người dùng mạng xã hội thích “lướt” xem các video dạng dọc như trên TikTok, Reels và YouTube Short. Chính vì thế, cũng không có gì lạ khi Microsoft cũng theo xu hướng này khi mới đây công ty đã tung ra một bản thử nghiệm chế độ xem hoặc tạo slide theo chiều dọc của ứng dụng PowerPoint trên iOS.

Thiết kế giao diện mới của PowerPoint trên iPad

Thiết kế giao diện mới của PowerPoint trên iPad (Ảnh: Android Police)

Chế độ này có tên “Portrait mode” hiện chỉ dành cho người dùng iPad và iPhone đã tham gia chương trình Office Insider của Microsoft. Trang The Verge còn cho biết, hiện vẫn chưa rõ thời gian tính năng này được phát hành trên hệ điều hành Android.

Công ty cũng nói rằng tính năng được lấy cảm hứng từ xu hướng “người dùng đang ngày càng thích sáng tạo nội dung trên thiết bị di động”. Nếu bạn là người đã tham gia vào chương trình Office Insider và đang sử dụng các thiết bị iOS được hỗ trợ, bạn có thể cập nhật PowerPoint của mình lên bản 2.68 để sử dụng tính năng này.

Giao diện của PowerPoint mới trên iPhone

Giao diện của PowerPoint mới trên iPhone (Ảnh: Android Police)

Người dùng có thể chuyển đổi hướng giữa ngang và dọc bằng cách vào tuỳ chọn Design từ tab Home, sau đó chọn Orientation cho phù hợp với thiết bị bạn đang sử dụng có màn hình ngang hay dọc.

CHIA SẺ NỘI DUNG
TwitterFacebookLinkedInPin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *